Bộ Y tế yêu cầu điều tra, xử lý vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An

VOV.VN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Quảng Nam điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát nguy cơ ngộ độc trên địa bàn.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đến chiều 13/9, số ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã lên đến 91 người. 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Trước đó, đại diện Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Nam thông tin, sau khi kiểm tra, vào ngày 11/9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12/9, cơ sở này bán 1.700 ổ bánh mì. Kết quả ban đầu cho thấy, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác.

Quán không lưu bánh mì, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong 1 ngày. Cơ sở bánh mì này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh. Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh

Theo Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ ngộ độc là bánh mì gồm: pa tê, thịt xíu, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, dưa leo, đu đủ chua, chả heo…

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nhật biết triệu chứng khác nhau giữa ngộ độc và dị ứng thực phẩm
Nhật biết triệu chứng khác nhau giữa ngộ độc và dị ứng thực phẩm

VOV.VN - Để điều trị kịp thời, hiệu quả ngộ độc và dị ứng thực phẩm cần phải phân biệt được những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn giữa 2 loại bệnh này.

Nhật biết triệu chứng khác nhau giữa ngộ độc và dị ứng thực phẩm

Nhật biết triệu chứng khác nhau giữa ngộ độc và dị ứng thực phẩm

VOV.VN - Để điều trị kịp thời, hiệu quả ngộ độc và dị ứng thực phẩm cần phải phân biệt được những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn giữa 2 loại bệnh này.

Thông tin mới nhất vụ hơn 90 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng
Thông tin mới nhất vụ hơn 90 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng

VOV.VN - Tối nay 13/9, số người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã lên hơn 90 người, trong đó 34 người nước ngoài.

Thông tin mới nhất vụ hơn 90 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng

Thông tin mới nhất vụ hơn 90 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng

VOV.VN - Tối nay 13/9, số người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã lên hơn 90 người, trong đó 34 người nước ngoài.

31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, thành phố Hội An
31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, thành phố Hội An

VOV.VN - Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Hội An về vụ 31 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì nổi tiếng trên địa bàn.

31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, thành phố Hội An

31 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, thành phố Hội An

VOV.VN - Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Hội An về vụ 31 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì nổi tiếng trên địa bàn.