Đại sứ Việt Nam gói bánh chưng mời Việt kiều đón Tết

(VOV) - Một cái Tết Việt đậm đà bản sắc dân tộc ngay trên đất Hàn đang dần được hình thành với đủ hương vị của Tết và có cả hoa đào...

Trong những ngày này, bà con Việt kiều ở nhiều nước trên thế giới đang háo hức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc tại nước sở tại. Tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam cũng chuẩn bị đầy đủ các món ăn ngày Tết của dân tộc như bánh chưng, giò, dưa hành… và có cả một cành đào khá lớn để phục vụ bà con đón một cái Tết đầm ấm, vui vẻ mang đậm bản sắc dân tộc vào tối 22 âm lịch tới ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn cùng phu nhân cũng phấn khởi tham gia chuẩn bị Tết cùng với các nhân viên trong Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Hàn Quốc.

Lá dong và lạt nứa được chọn đem sang từ Việt Nam 

Lá được rửa chọn cẩn thận và tước cật để gập vuông góc dễ hơn


Gạo cũng được chọn là loại gạo nếp ngon của Hàn Quốc

Nhân thịt đậu được tẩm ướp với hành, hạt tiêu mang hương vị truyền thống


Đại sứ Trần Trọng Toàn và phu nhân cũng hồ hởi tham gia gói bánh cùng nhân viên trong Sứ quán

Để chiếc bánh được vuông vức, mọi người đặt lá vào một chiếc khuôn hình vuông được đem từ Việt Nam sang

Sau khi một lớp gạo được rải xuống dưới, tiếp đến có một lớp đậu, thịt và một lớp gạo được rải trên cùng

Đại sứ Trần Trọng Toàn không cần khuôn nhưng chiếc bánh vẫn vuông vức như được đặt trong khuôn. Ông cho biết, gói bánh chưng là việc ông thường làm mỗi khi Tết đến.

Những chiếc bánh chưng đầu tiên được hoàn thành. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ gói khoảng 200 chiếc để phục vụ bà con Việt kiều đón Tết cổ truyền tại Đại sứ quán, đồng thời mỗi người sẽ được đem về nhà một chiếc bánh đậm đà hương vị quê nhà

Những chiếc bánh được xếp vào nồi để chuẩn bị nổi lửa

Cứ một lớp lá, cuống dong lại đến một lớp bánh

Để thêm không khí vui vẻ, Đại sứ Trần Trọng Toàn say sưa hát những bài chầu văn do chính ông sáng tác

Đạo cụ là những dụng cụ dùng để gói bánh chưng như: nồi, đũa, chậu...

Trong ngày Tết cũng không thể thiếu được món gà luộc. Sau khi hoàn thành gần 200 chiếc bánh, mọi người sẽ chuyển sang gói giò, muối dưa hành và các món ăn ngày Tết của Việt Nam

Cũng để chuẩn bị cho ngày Tết, Đại sứ quán đã chặt một cành đào to ở sân Sứ quán đem vào chiếu đèn làm ấm để nó có thể ra hoa đúng dịp Tết 
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên